Hội đồng thẩm định

Với sự góp mặt của những tên tuổi gạo cội trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Hội đồng thẩm định sẽ chính là những nhân vật quan trọng cầm cân nảy mực góp phần tạo nên một mùa giải WeChoice Awards 2016 truyền cảm hứng và ngập tràn cảm xúc.

 • Tôn Nữ Thị Ninh

  Chủ tịch Quỹ Hòa bình & Phát triển TPHCM
  Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam
  Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam

  Đã từng là một học giả-nhà giáo (1969-1979), một nhà ngoại giao (Đại sứ Việt Nam tại Châu u và Bỉ, 2000-2003), một đại biểu nhân dân (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội, 2003-2007), và hiện nay là một nhà hoạt động trong lĩnh vực xã hội – văn hóa – giáo dục, Bà Tôn Nữ Thị Ninh luôn phấn đấu vì sự hội nhập và đóng góp hiệu quả hơn của Việt Nam trên trường quốc tế. Trong số những hoạt động, đặc biệt với tư cách nhà ngoại giao nhân dân, bà vẫn luôn tham gia trong nước và quốc tế, bà gắn bó với các hoạt động hàn gắn vết thương chiến tranh, ví dụ như kết nối với cộng đồng người Việt tại nước ngoài và hậu quả Chất độc Da cam/dioxin, cũng như vấn đề phát triển bền vững, bình đẳng giới, tạo quyền năng cho thanh niên, và thương hiệu quốc gia. Với sự cam kết trọn đời đối với sự nghiệp phát triển của Việt Nam và bề dày kinh nghiệm quốc tế, bà Ninh thường xuyên được mời phát biểu tại những sự kiện trong và ngoài nước. Qua những hoạt động thường xuyên tiếp xúc với công chúng Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ, phụ nữ, và giới truyền thông, Bà được xem như là một trong những nhân vật với tiếng nói có ảnh hưởng nhất định trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Với những đóng góp trong suốt quá trình hoạt động của mình, bà Tôn Nữ Thị Ninh đã được Chính phủ Việt Nam trao tặng Huân chương Lao Động Hạng Nhất (2008), Chính phủ Pháp trao tặng Huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh (Bậc Sĩ quan – 1998 và Bậc Chỉ huy - 2012) và Chính phủ Bỉ trao tặng Huân chương Leopold II (2003).

 • Ông

  Trần Đăng Tuấn

  Nhà Báo
  Tổng Giám đốc AVG – Truyền hình An Viên

  Trần Đăng Tuấn (sinh năm 1957) là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, người làm truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam. Ông sinh ra và lớn lên tại Nam Định, cựu học sinh trường chuyên nổi tiếng Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, TP Nam Định. Ông học tập và nghiên cứu nhiều năm tại ĐH Tổng hợp Lomonosov (Liên Xô cũ) và về Việt Nam tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hoạt động trong ngành truyền hình.

  Ông Tuấn từng là Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam và là người có đóng góp quan trọng trong việc xây dựng chiến lược phát triển Đài Truyền hình VN giai đoạn 1996-2010. Với nhiều vị trí từng đảm nhận, ông là trực tiếp thực hiện hàng trăm phóng sự truyền hình, bài bình luận phát trên sóng VTV và thiết kế và lãnh đạo thực hiện nhiều kênh truyền hình của Đài. Sau nhiều năm cống hiến tại đài truyền hình Trung Ương, hiện nay ông là Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên. Ngoài lĩnh vực hoạt động chuyên môn trong ngành truyền hình, ông Trần Đăng Tuấn là nhà hoạt động xã hội và đang tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ em vùng cao tới trường thông qua chương trình: Cơm Có Thịt từ năm 2012.

 • Ông

  Vương Vũ Thắng

  Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần VCCORP

  Gắn bó với sự phát triển của Internet Việt Nam từ những ngày đầu, câu chuyện của ông Thắng đi liền với những thăng trầm của thị trường. Thành công nhiều, thất bại cũng không ít. Những trải nhiệm quý giá đó đã giúp Ông xây dựng và phát triển con thuyền VCCorp đạt được thành công như ngày hôm nay.

  Là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần VCCorp (tiền thân là Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam), ông Thắng hiện giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

  “Thành công không đến từ một cơ hội cụ thể mà từ một nền tảng tốt để có thể nhận ra, nắm bắt cơ hội và biến nó thành hiện thực”.

 • Ông

  Nguyễn Thành Lộc

  Nghệ Sĩ Ưu Tú

  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật, Thành Lộc - diễn viên hài kịch gạo cội của làng giải trí Việt Nam được rất nhiều người yêu thương và mến mộ. Anh sinh sinh 3 tháng 11 năm 1961. Sau 40 năm tích cực hoạt động nghệ thuật, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, anh còn được giới báo chí cũng như đồng nghiệp mệnh danh là "Phù thủy của những vai diễn" Ngoài thành công trong lĩnh vực sân khấu kịch, Nghệ sĩ Thành Lộc còn đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau như: người dẫn chương trình, diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, đạo diễn sân khấu, và hiện nay là Phó Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf.

  Anh cũng góp mặt trong rất nhiều bộ phim điện ảnh như phim hài "2 trong 1" với vai Lộc (giả gái), vai Lý Thông trong phim "Thạch Sanh", vai thầy hiệu trưởng ưa thành tích trong phim "Nụ hôn thần chết", vai ông chủ tiệm phở Hoàng trong phim truyền hình dài 100 tập "Mùi ngò gai", và đặc biệt là vai chính trong bộ phim "Thời thơ ấu" của đạo diễn Lê Văn Duy.

 • Đặng Diễm Quỳnh

  Nhà Báo Phó ban Thanh Thiếu Niên VTV6

  Nhà báo - MC Diễm Quỳnh sinh năm 1972, từng học chuyên Văn trường Hà Nội - Amsterdam. Chị tốt nghiệp thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Hán ngữ tại Bắc Kinh năm 1997.

  Khi còn là sinh viên du học ở Trung Quốc, chị Diễm Quỳnh được đích thân nguyên Phó Thủ Tướng Vũ Khoan mời về làm việc ở Bộ Ngoại giao nhưng duyên số lại muốn chị trở thành người của VTV. Đến giờ, chị là một trong nhữg MC ấn tượng nhất tại Việt Nam. Chị là con gái của nhà ngoại giao Đặng Nghiêm Hoành - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Trung Quốc từ 1989 đến 1997.

  Chị từng tham gia dẫn nhiều chương trình truyền hình như Trò chơi âm nhạc, Tạp chí MTV và các chương trình truyền hình trực tiếp... Sự nhanh nhạy, đối đáp thông minh, phong thái hoạt bát đã góp phần lớn vào thành công của chị. Diễm Quỳnh nhanh chóng "vụt sáng" và nằm trong số ít những nữ MC có lượng fan hâm mộ đông đảo.